Hà Nội: Giá lợn hơi 'lao dốc' còn 15.000 đồng/kg

Cuối năm 2016, giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, ngành chăn nuôi lợn của Hà Nội rơi vào cảnh "được mùa rớt giá", giá thịt lợn hơi tại các trang trại xuống thấp (dưới 30.000 đồng/kg), thậm chí còn khó tiêu thụ khiến các chủ trang trại lao đao.

Nhưng từ giữa tháng 4 đến nay, ngành chăn nuôi lợn của Hà Nội rơi vào cảnh "lao dốc không phanh", khi giá lợn hơi rớt xuống chỉ còn 15.000 đồng/kg.

Tia sét

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão bụi (cát). Khi phóng điện trong khí quyển tia sét có thể di chuyển với tốc độ 36.000 km/s vì sét là sự di chuyển của các ion nhưng hình ảnh của sét là do dòng plasma phát sáng tạo ra nên có thể thấy nó trước khi nghe tiếng động vì tiếng động chỉ di chuyển với tốc độ 1.230 km/h trong điều kiện bình thường của không khí còn ánh sáng đi được 299.792 km/s. Sét đạt tới nhiệt độ 30.000 °C, gấp 20 lần nhiệt độ cần thiết để biến cát silica thành thủy tinh (chỉ cần 1330 °C để làm nóng chảy SiO2), những viên đá được tạo ra bởi sét đánh vào cát gọi là fulgurite (thường nó có dạng hình ống do sét di chuyển vào lòng đất). Có khoảng 16 triệu cơn dông mỗi năm.